Tại sao cần tẩy các tế bào da chết?

Tại sao cần tẩy các tế bào da chết?

Tại sao cần tẩy các tế bào da chết?  Làn da của con người luôn có cơ chế tự hồi phục và đào thải những tế bào da mới, nhưng do một vài yếu tố tác động khiến các tế bào này tích tụ gây mụn. 

Tại sao cần tẩy các tế bào da chết ?

Tẩy tế bào chết cho da giúp da mịn màng, tươi sáng

Mỗi ngày, làn da chúng ta sản xuất ra hàng tỷ tế bào mới và cũng có hàng tỷ tế bào bị đào thải gọi là tế bào chết tự động bong ra người tự nhiên.
Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân mà mà các tế bào này tích tụ trên da, lâu dần tạo thành lớp sừng dày dễ làm vi khuẩn tích tụ khiến lỗ chân long to, làn da thô ráp, sần sùi và là nguyên nhân hàng đầu gây mụn. 
Khi chúng ta tẩy tế bào chết thường xuyên, các tế bào, bụi bẩn và dầu thừa trên da sẽ bị cuốn trôi khiến lỗ chân lông trở nên thông thoáng, bề mặt da mịn màng, căng trẻ, đầy sức sống.
 

Tẩy tế bào chết giúp ngăn ngừa mụn ẩn, mụn viêm hình thành

Tế bào chết tích tụ quá nhiều kết hợp với dầu thưa, bụi bẩn và vi khuẩn bịt kín hết lỗ chân lông khiến da không thở được. Đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn hoạt động mạnh, gây mụn. 
Khi làn da bị mụn chúng ta cần chú ý các bước làm sạch nhẹ nhàng, ưu tiên sử dụng các sản phẩm lành tính chuyên dụng như tẩy da chết hóa học BHA, AHA để tránh tình trạng mụn nặng thêm.
 

Tẩy da chết giúp da dễ dàng hấp thu mỹ phẩm

Tại sao lại cần tẩy các tế bào da chết? Tẩy da chết giúp da được sạch sẽ thông thoáng hơn, đây là thời điểm tốt nhất để các sản phẩm chăm sóc da chuyên dụng như serum, kem dưỡng, các sản phẩm đặc trị hấp thụ vào tốt hơn.

Tẩy da chết giúp đẩy lùi các dấu hiệu lõa hóa

Trước 30 tuổi, chu kỳ tái tạo của da hoạt động mạnh nhưng từ năm 30 tuổi trở đi chu kỳ này sẽ hoạt động giảm dần hình thành các nếp nhăn, thâm sạm, đốm nâu.
Tẩy chết bào chết thường xuyên giúp thúc đẩy quá trình tái tạo diễn ra nhanh hơn, loại sạch bụi bẩn, vi khuẩn và dầu thừa, từ đó giúp chị em sở hữu làn da mịn màng, khỏe mạnh. 
 

2 Phương pháp tẩy tế bào chết cho da hiện nay

Chúng ta đã tìm hiểu tại sao lại cần tẩy các tế bào da chết và sau đây là 2 phương pháp phổ biến nhất.
  • Tẩy tế bào chất vật lý: dùng các sản phẩm dạng gel, hạt, cream tác động trên bề mặt da, lấy đi các tế bào sừng khiến da mịn màng. 
  • Tẩy tế chết hóa học: dùng các sản phẩm chứa hoạt chất AHA, BHA với nồng độ thích hợp tác động sâu bên trong lớp biểu bì giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo da. 
 
Xem thêm: 
 
Tại sao lại cần tẩy các tế bào da chết? Nếu thấy làn da trở nên thô ráp, xỉn màu, lỗ chân lông to mà sử dụng các loại mỹ phẩm khác nhau tình trạng vẫn không được cải thiện thì bạn cần tẩy tế bào chết cho da ngay. 
← Bài trước Bài sau →