Phấn nền và phấn phủ khác nhau như thế nào?

Phấn nền và phấn phủ khác nhau như thế nào?

Phấn phủ và phấn nền là hai món đồ khác nhau đảm nhận chức năng riêng biệt trong quy trình trang điểm. Liệu bạn đã biết sự khác biệt giữa phấn phủ và phấn nền chưa, cách sử dụng của chúng như thế nào? Hãy cùng Pure Beauty tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau.

Phấn nền khác phấn phủ như thế nào?

1. Khái niệm

Phấn phủ: có kết cấu là những hạt phấn khô và có kích thước siêu nhỏ. Phấn phủ có độ bám tốt trên da, có khả năng che phủ tuyệt vời, giúp khóa lại lớp makeup và kiềm dầu. 
Phấn nền: phấn nền có cấu tạo gần giống kem nền nhưng kết cấu đặc hơn nhiều, có độ che phe phủ tốt, tạo nên một lớp nền hoàn hảo. 
 

phấn phủ là gì

2. Phân loại

Phấn phủ
Phấn phủ có hai loại là phấn phủ dạng nén và phấn phủ dạng bột:
- Phấn phủ dạng nén: các hạt phấn được nén chặt thành một khối trong một chiếc hộp. Khi sử dụng chỉ cần lấy phấn ra và dặm lên mặt. 
- Phấn phủ dạng bột: có dạng bột, các hạt phấn rời rạc với nhau. Khi sử dụng thì dùng một cây cọ to, lông mềm để tán phấn lên mặt.
Phấn nền thì lại được chia thành 2 loại khác nhau là Dạng lỏng, dạng nén:
- Phấn nền dạng lỏng có kết cấu loãng, chất sệt hơn serum một chút. Khi sử dụng có thể dùng mút trang điểm, mút đánh nền hoặc cọ chuyên dụng. 
- Phấn nền dạng nén có kết cấu đặc, được ép chặt vào trong hộp. Khi sử dụng thì dùng cọ có lông chặt hoặc bông mút ẩm để tán phấn lên mặt. 

3. Công dụng

Phấn phủ: có công dụng chính là kiềm dầu, thấm hút mồ hôi, giữ cho lớp trang điểm không bị trôi. Ngoài ra phấn phủ còn có độ che phủ nhất định, hỗ trợ lớp nền trở nên  hoàn hảo hơn. 
Phấn nền: công dụng chính là che khuyết điểm, giúp da mịn màng khi trang điểm, cho một lớp nền hoàn hảo. 

4. Cách sử dụng phấn phủ và phấn nền

Phấn phủ
- Với dạng bột: nên dùng cọ to, lông mềm dễ tán. Bạn nhúng cọ vào hộp phấn, với một lực vừa đủ, không cần quá nhiều vì rất khó tán đều lên mặt. Gõ nhẹ phấn xuống đều, đưa cọ nhẹ nhàng lên bề mặt da, theo chiều từ trong ra ngoài, che phủ kỹ ở phần chữ T và 2 bên gò má. 
- Với dạng nén: dùng bông mút tiếp xúc phấn, sau đó dặm đều, đặc biệt là những vùng khó che phủ như đuôi mắt, khóe miệng, khóe mũi. 
Phấn nền
- Dùng mút trang điểm lấy một lượng phấn nền vừa đủ, tán đều lên mặt theo chiều từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Các bạn nên lấy một lượng phấn vừa đủ, không lấy quá nhiều vì lớp nền sẽ không được tự nhiên. 

Lưu ý khi chọn phấn phủ và phấn nén 

Phấn phủ và phấn nén được chị em sử dụng nhiều trong quy trình trang điểm nhưng để có một lớp nền hoàn hảo, mọi người nên lưu ý một số điểm sau:
- Tùy vào tình trạng da mà chọn phấn phủ và phấn nén phù hợp. 
- Phấn nén có nhiều tông màu từ trắng sáng đến da ngăm nên chị em nên test thử màu trước khi mua. 
- Khi chọn mua sản phẩm thì ưu tiên các sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng, có uy tín để đảm bảo về chất lượng. 
 
Xem thêm:
 
Trên đây là những chia sẻ về sự khác nhau cơ bản của phấn phủ và phấn nền, hy vọng qua bài viết chị em đã biết cách sử dụng 2 sản phẩm để mang đến lớp nền đẹp và bền màu nhất. 
 
← Bài trước Bài sau →