Những sai lầm khi trang điểm các nàng hay mắc phải

Những sai lầm khi trang điểm các nàng hay mắc phải

Trang điểm giúp chị em trở nên xinh đẹp, tự tin hơn nhưng có những sai lầm khi trang điểm khiến nhan sắc của bạn trở thành thảm họa. Hãy cũng Pure Beauty tìm hiểu sai lầm này để rút kinh nghiệm nhé!

Tác dụng của trang điểm

Nhu cầu trang điểm của mỗi người là khác nhau nên tác dụng của trang điểm cũng là khác nhau. Nhưng cơ bản thì có một số lợi ích sau đây.
- Trang điểm sẽ giúp bạn che đi các khuyết điểm: không có ai đẹp hoàn hảo từ khi sinh ra, chúng ta ai cũng có khuyết điểm dù lớn hay nhỏ. Makeup giúp chúng ta che đi những khuyết điểm, bạn sẽ trở nên tự tin và xinh đẹp hơn. 
- Trang điểm để có diện mạo hoàn hảo hơn: trang điểm không khiến bạn biến thành một người khác mà chỉ khiến các đường nét trên gương mặt bạn nổi bật hơn, tổng thể trông bạn sẽ xinh đẹp hơn rất nhiều. 
- Giúp bạn trở nên thu hút, tự tin hơn: nếu bạn không tự tin khi để mặt mộc, makeup sẽ giúp bạn có diện mạo hoàn hảo hơn. Từ đó bạn sẽ trở nên tự tin và thu hút tất cả mọi người. 
- Giúp biến hóa phong cách đa dạng: một lớp trang điểm giúp các chị em hóa thân từ cô nàng ngây thơ trở nên nóng bỏng quyến rũ, từ đáng yêu trong sáng thành mạnh mẽ, quyền lực. 
 

tác dụng của trang điểm

Những sai lầm khi trang điểm

1. Dùng quá nhiều kem nền trên da

Bạn có nhiều khuyết điểm và đang cố che đi bằng nhiều kem nền thì dừng lại ngay!
Không phải cứ che thật dày, dùng thật nhiều kem nền thì sẽ có lớp nền hoàn hảo, chúng chỉ khiến mặt bạn trở nên thiếu tự nhiên, lớp nền dễ bị mốc, bị bở. 
Thay vào đó, hãy đánh một lớp thật mỏng và sử dụng kem che khuyết điểm cho những vùng có nhiều khuyết điểm. 
 

2. Không vệ sinh cọ trang điểm định kỳ

Cọ trang điểm hàng ngày tiếp xúc da, chứa rất nhiều vi khuẩn, cặn trang điểm. Nếu chúng ta cứ đánh trực tiếp trên da sẽ khiến lớp nền không ăn, dễ bị lem nhem, không đều màu. 
Các bạn nên vệ sinh cọ trạng điểm hàng ngày để có lớp nền đẹp nhất. 
 

không vệ sinh cọ trang điểm thường xuyên

3. Quá lạm dụng tạo khối cho gương mặt

Tạo khối giúp cho gương mặt có chiều sâu, mặt bầu bĩnh, mặt vuông trở nên thon gọn nhưng sử dụng quá nhiều tạo khối sẽ khiến gương mặt đơ cứng. 
Chỉ nên đánh một chút tạo khối cho sống mũi, hai bên gò má và xương quai hàm, tổng thể gương mặt nhìn có chiều sâu, thanh thoát hơn. 

4. Không tẩy trang đã đi ngủ

Một trong những sai lầm khi trang điểm phổ biến là không tẩy trang đã lên giường đi ngủ. Lớp phấn son để qua đêm sẽ khiến da bạn đình công với hàng tá mụn trên mặt do bít tắc lỗ chân lông. Điều này diễn ra thường xuyên còn khiến chúng ta già đi nhanh chóng. 
Hãy tẩy trang sạch sẽ và chăm sóc da đều đặn trước khi đi ngủ để có một làn da đẹp, làn da đẹp thì trang điểm mới đẹp. 
 

không tẩy trang trước khi đi ngủ

5. Sử dụng kem nền sai màu da

Ở các nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật BảnViệt Nam thì làn da trắng hồng mới là chuẩn của cái đẹp. Không ít các cô gái đã dùng mọi cách để da mình trắng hơn, trong đó có sử dụng kem nền sáng hơn tông da thật. Đây là quan điểm sai lầm. 
Vì kem nền sáng hơn da sẽ khiến gương mặt trở nên rất thiếu tự nhiên, không có sự đồng nhất với màu da cơ thể. 

6. Trang điểm ở nơi thiếu ánh sáng

Nghe có vẻ vô lý nhưng khi trang điểm ở nơi thiếu ánh sáng thì chúng ta không thể nhìn rõ lớp trang điểm đã ổn chưa, đánh phấn như thế này đã che được khuyết điểm chưa? Kết quả là ra ngoài sáng, lớp trang điểm trở nên đậm, dày, không tự nhiên. 
Chị em nên trang điểm ở nơi có nhiều ánh sáng, tốt nhất là ánh sáng mặt trời.
 
Xem thêm
 
Trên đây là những sai lầm khi trang điểm mà chị em hay mắc phải, hy vọng bài viết sẽ giúp mọi người hiểu hơn về các sản phẩm makeup và tự tin, xinh đẹp hơn mỗi ngày. 
← Bài trước Bài sau →