Những sai lầm khi sử dụng sữa rửa mặt các bạn nữ cần tránh

Những sai lầm khi sử dụng sữa rửa mặt các bạn nữ cần tránh

Rửa mặt là thói quen của tất cả mọi người giúp làm sạch và bảo vệ da khỏi những tác nhân gây hại. Tuy nhiên, có rất nhiều thói quen rửa mặt mà đa số mọi người hay mắc phải lại gây hại cho da bị kích ứng, khô, dầu và lên mụn. Vì vậy hãy cùng Purebeauty điểm xem các bạn có mặc những sai lầm khi sử dụng sữa rửa mặt sau đây không nhé.

Không rửa tay sạch sẽ trước khi rửa mặt

Nhiều chị em thường không quan tâm tay mình có bẩn trước khi rửa mặt hay không. Chỉ cần muốn rửa mặt thì cho ngay sữa rửa mặt lên tay rồi thoa lên mặt để rửa.

Nhưng các bạn không biết rằng tay nhiều bẩn, vi khuẩn bám ở da, móng. Khi rửa mặt thì vi khuẩn trên tay của bạn sẽ làm da mặt thêm bẩn, không đem lại kết quả tốt nào cho da cả. Vì thế, hãy nhớ rửa tay thật sạch sẽ trước khi rửa mặt bạn nhé.

Rua tay sach truoc khi rua mat

Rửa mặt quá nhiều lần

Dù làn da của bạn thường bị nhờn, bóng dầu thì việc rửa mặt nhiều lần, liên tục trong một ngày là một sai lầm khi sử dụng sữa rửa đó nhé.

Bởi việc làm sạch da thường xuyên chẳng những làm da dễ bị khô, kích ứng mà nó còn kích thích tuyến nhờn tiết dầu. Khiến cho những chất bã dầu trên da tiết ra nhiều và gây mụn trên da.

Cho nên, để bảo vệ làn da của bạn, chỉ nên rửa mặt 1 ngày 2 lần khi thức dậy và buổi tối.

Rửa mặt quá kỹ

Nếu chị em rửa quá kỹ, massage da với những thao tác sử dụng nhiều sức, miết khăn mặt lên da, rửa mặt trong thời gian quá dài là không tốt.

Những điều này sẽ làm cho bụi bẩn có khả năng quay trở lại trên da. Làn da bị tổn thương, kích ứng. Nếu là da nhạy cảm thì sẽ còn để lại rất nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn.

Vì vậy, bạn không nên rửa mặt quá kỹ, chỉ nên massage nhẹ nhàng. Rửa mặt trong 40 giây, sau đó làm sạch sữa rửa mặt với nước, hoàn thành quá trình rửa mặt chỉ nên trong 3 phút.

Sua rua mat Anti da dau, da mun, da nhay camSữa rửa mặt thành phần tự nhiên loại sạch bụi bẩn an toàn cho da

Thoa sữa rửa mặt trực tiếp lên lúc da khô

Da không làm ướt và thoa trực tiếp sữa rửa mặt lên da là một sai lầm khi sử dụng sữa rửa mặt. Đa số thành phần của chúng đều có chứa hóa chất, nếu thoa trực tiếp lên da, đặc biệt là da đang khô sẽ gây hại rất lớn.

Cho nên, muốn dùng sữa rửa mặt hiệu quả, bạn nên làm ướt da mặt trước rồi đánh bông sữa rửa mặt để thoa lên mặt nhé.

Dùng nước nóng để rửa mặt

khong su dung nuoc nong de rua mat

Nước nóng sẽ đánh bay hết lớp da bảo vệ bên ngoài mặt của bạn. Da sau khi rửa bằng nước nóng sẽ mất cân bằng độ ẩm, bị khô, khó chịu. Cho nên, bạn đừng dùng nước nóng để rửa mặt, hãy dùng nước lạnh thông thường.

Như vậy trên đây là những sai lầm khi sử dụng sữa rửa mặt các bạn nữ cần tránh. Hãy sử dụng sữa rửa mặt đúng cách để phát huy tối đa được công dụng của nó nhé.

← Bài trước Bài sau →