Những lỗi thường gặp khi sử dụng phấn nền bạn cần biết

Những lỗi thường gặp khi sử dụng phấn nền bạn cần biết

Phần nền là dụng cụ trang điểm không thể thiếu thường ngày của chị em. Khi sử dụng phấn nền giúp làn da mặt của chúng ta trở nên mịn màng căng bóng hơn. Đồng thời, phấn nền cũng có tác dụng che khuyết điểm, dưỡng ẩm, và bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và môi trường xung quanh. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phấn nền không đúng cách, có thể gây ra một số “tai nạn” nhỏ trên gương mặt khiến làn da của bạn không được hoàn hảo cho lắm. Bài viết dưới đây chia sẻ một số lỗi khi các chị em sử dụng phấn nền thường gặp.

Chỉ đánh phấn nền cho làn da khô – mất nước

Phấn nền thực chất là một dạng phấn giúp che khuyết điểm và tạo lớp lót trước khi make up giúp làn da của bạn được đều màu và sáng hơn. Tuy nhiên, một số chị em lại có thói quen thường chỉ sử dụng phấn nền ở một số vùng da khô, hoặc vùng da có nhiều khuyết điểm mà không sử dụng trên toàn bộ khuôn mặt. Điều này có thể dẫn đến da không đều màu rõ rệt khi bước ra ngoài trời và không thuận lợi cho các bước trang điểm về sau. Nếu sử dụng, chúng ta hãy chú ý sử dụng phấn nền trên cả gương mặt.

 

Không sử dụng kem dưỡng ẩm trước đó hoặc kem nền

Kem nền là dạng kem trang điểm sử dụng kèm với phấn nền, giúp bổ sung độ ẩm, cấp nước cho làn da trước khi trang điểm. Sử dụng kem nền trước là thật sự cần thiết giúp phấn nền có độ bám, mịn, mượt và giữ được lâu hơn trên da. Nếu không sử dụng kem nền, rất có thể sẽ dẫn đến lớp phấn của bạn bị khô, rơi rụng, nhìn như có vẻ da bị mốc hoặc bị khô vì phấn nền không bám chắc vào da. Vậy nên hãy sử dụng kem nền để da của bạn có một làn da make up tự nhiên, mềm mượt.

 

Chọn tone màu kem nền phù hợp với tone da

Để kem nền không trở nên quá nổi bật với làn da có thể gây cảm giác mất tự nhiên. Theo lời khuyên của các chuyên gia trang điểm thì bạn nên chọn những loại kem nền có tone sáng hơn 1 – 2 tone so với tone da thật. Như vậy, khi thoa kem nền lên mặt có thể giúp da nâng tone trắng sáng hơn mà vẫn có thể tạo được lớp nền tự nhiên cho da.

 

Lỗi không thoa kem nền đúng chiều

Để gương mặt trở nên sáng và có hình khối hơn, cách tán kem nền đúng đắn là tán kem nền từ trong ra ngoài. Tức da sẽ tán kem bắt đầu từ những vùng da là trung tâm của gương mặt như: trán, giữa cằm, và hai bên gò má. Sau đó tán đều ra xung quanh. Bằng hướng như vậy, gương mặt sẽ trở nên sáng và các đường nét sẽ thanh thoát, trẻ trung hơn. Đây là mẹo mà các chuyên gia trang điểm không nói cho các bạn biết đâu.

Xem thêm: 

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi chị em dùng kem nền không đúng cách, khiến kem nền chưa phát huy được công dụng tuyệt vời của nó. Ngoài ra, kính mời Quý độc giả xem thêm nguyên nhân hình thành tế bào da chết trên da ngay tại đây.

 

← Bài trước Bài sau →