Những loại dụng cụ trang điểm chị em cần phải có trên bàn trang điểm

Những loại dụng cụ trang điểm chị em cần phải có trên bàn trang điểm

Trang điểm cơ bản là điều mà chị em nên biết để phục vụ cho công việc, cuộc sống. Vì trang điểm không chỉ giúp bạn trở nên xinh đẹp hơn mà còn khiến bạn tự tin, cuốn hút. Vậy hãy xem ngay sau đây bạn đã sở hữu những loại dụng cụ trang điểm cơ bản chưa nhé!

Bên cạnh những sản phẩm làm đẹp tác động trực tiếp lên khuôn mặt thì cần có dụng cụ trang điểm. Những loại dụng cụ trang điểm giúp cho mỹ phẩm được sử dụng hiệu quả.

Cọ trang điểm

Co trang diem dung de tan nen

Cọ trang điểm dùng để tán nền

Bạn không cần phải sở hữu một bộ cọ đầy đủ như của chuyên gia. Nhưng ít nhất phải đầu tư một cây cọ đa năng để có thể đánh phấn nền, phấn phủ, phấn má hồng. Hoặc cọ đánh phấn mắt, kẻ chân mày để việc trang điểm được dễ dàng.

Bạn gái nên chọn những loại cọ có lông mềm mịn để tán phấn nhanh chóng và đều trên da mà không tác động mạnh vào da. Cọ tự nhiên tốt hơn cho các sản phẩm khô như má hồng, phấn mắt. Còn cọ sợi tổng hợp tốt cho các mỹ phẩm dạng kem hoặc lỏng như kem nền, kem che khuyết điểm. Vì nó hấp thụ ít mỹ phẩm hơn so với loại cọ sợi tự nhiên.

Mút trang điểm

Ngoài cọ để đánh phần nền thì bông/mút sẽ dễ sử dụng và dễ đánh hơn rất nhiều. Mút lớn có thể dùng cho cả khuôn mặt. Còn mút nhỏ hơn rất tiện lợi trong việc tán kem ở những khu vực như quanh mũi và miệng, mắt.

Với dụng cụ này, bạn có thể dễ dàng tạo được 1 lớp nền mỏng nhẹ. Bạn có thể sử dụng tay hoặc bông mút dặm thật đều sản phẩm lên vùng mặt. Trong khi dặm bạn lưu ý hãy thao tác một cách nhẹ nhàng, đều tay để lớp nền được đều nhé. Cũng như không nên chà xát mà chỉ giặm cho đến khi sản phẩm đã được dàn trải đều.

Mut trang diem su dung de dang

Mút trang điểm tán kem dễ dàng

Cây bấm mi

Mascara vẫn chưa đủ để uốn cong mi và giúp nếp cong giữ được lâu. Nên bạn cần kẹp bấm mi trước khi chuốt mascara để tạo độ cong cho mi. Như vậy mắt bạn cũng sẽ trông to và có chiều sâu hơn. Bạn hãy nhớ dùng phấn đánh mắt và kẻ mắt trước khi kẹp mi nhé. Hãy để viền mi khô rồi mới kẹp mi và đảm bảo không được chải mascara trước khi uốn lông mi. Bạn cũng không cần quá lo lắng về bước tẩy sạch đi lớp mascara. Vì dầu tẩy trang sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực hòa tan lớp makeup, sạch sâu.

Nhíp nhổ lông

Hãy luôn chuẩn bị một cây nhíp trong bộ dụng cụ trang điểm của bạn. Vì không những bạn có thể tỉa gọn gàng hàng lông mày trước khi trang điểm cho mắt mà còn giúp công đoạn gắn mi giả trở nên dễ dàng hơn.

Trên đây là những loại dụng cụ trang điểm chị em cần phải có mà Purebeauty liệt kê. Các bạn hãy sở hữu cho mình ít nhất những dụng cụ trên để giúp chị em mình thêm xinh đẹp, tự tin nhé.

 

← Bài trước Bài sau →