Những bước trang điểm dành cho người mới bắt đầu

Những bước trang điểm dành cho người mới bắt đầu

Những bước trang điểm dành cho người mới là kỹ năng không thể thiếu đối với phụ nữ ngày nay bởi trang điểm giúp chị em trở nên xinh đẹp, tự tin hơn. Nếu bạn mới tập makeup và chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy để Pure Beauty  chia sẻ các bạn những bước cơ bản nhất nhé!

Chăm sóc da trước khi bắt đầu trang điểm

Tại sao lại cần chăm sóc da trước khi trang điểm? Nếu các bạn đã từng trang điểm và gặp tình trạng nền bị mốc nền, nền không tệp vào da thì có thể bạn đã không chăm sóc da trước khi trang điểm. 
Một làn da được cung cấp đủ ẩm sẽ giúp kem nền được tệp vào da, hạn chế tình trạng tiết dầu khiến trôi nền. 
Các bước chăm sóc da cơ bản:
- Làm sạch da bằng nước tẩy trang và sữa rửa mặt
- Thoa serum hoặc kem dưỡng ẩm
- Sử dụng kem chống nắng cho da. 
Chính vì vậy, trước khi makeup bạn nên  dưỡng da nhẹ nhàng. 
 

Những bước trang điểm cơ bản

Những bước trang điểm cơ bản

Những bước trang điểm dành cho người mới bắt đầu

Người mới bắt đầu trang điểm chưa có  nhiều kỹ thuật trang điểm nên chỉ cần một số bước trang điểm đơn giản, dễ thực hiện. Chúng ta không nên thực hiện quá nhiều bước trang điểm vì rất dễ bị lố, thành trang điểm quá đậm. Cùng đến với những bước trang điểm dành cho người mới bắt đầu sau:

Bước 1: Sử dụng kem lót

Đối với các bạn da dầu thì thoa kem lót sẽ giúp lấp đầy lỗ chân lông, kiềm dầu giúp làn da tiết ít dầu hơn, lớp nền sẽ bền chặt cả ngày.
Đối với những người có làn da khô và da thường thì có thể bỏ qua bước này. 

Bước 2: Sử dụng kem nền hoặc cushion để đánh nền

Để đánh nền bạn có thể sử dụng kem nền hoặc cushion, mỗi sản phẩm đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. 
Với những bạn thích độ che phủ cao, che được hết các khuyết điểm thì có thể chọn kem nền. 
Với những bạn thích trang điểm mỏng nhẹ, độ che phủ trung bình thì có thể chọn cushion. Cushion cũng dễ đánh hơn so với kem nền. 

Bước 3: Tạo khối cho gương mặt bằng che khuyết điểm

Che khuyết điểm là một bước không thể thiếu dành cho các bạn có làn da nhiều khuyết điểm. Ngoài sử dụng để che vết mụn, thâm thì che khuyết điểm được dùng như các tạo điểm sáng trên khuôn mặt cho chiều sâu hơn. 

Bước 4: Kẻ chân mày

Chúng ta có thể không trang điểm khi ra ngoài nhưng nhất định không được quên kẻ chân mày. Vì chân mày sẽ giúp gương mặt trở nên có nét và có chiều sâu hơn. 
Một đôi chân mày đẹp là có màu không đậm hơn tóc, được kẻ tự nhiên. 

Bước 5: Bấm mi và  chuốt macara

Để có một đôi mắt to tròn và cuốn hút hơn thì bấm mi là bước không thể thiếu. Các bạn nên bấm mi nhẹ nhàng và chọn macara không trôi, có độ tơi tốt, làm dày và cong mi. 

Bước 6: Phủ phấn

Phủ phấn giúp lớp makeup được set lại trên da và bền chặt cả ngày. 

Bước 7: Đánh son

Đây là bước quan trong nhất trong những bước trang điểm cơ bản dành cho người mới là ai cũng biết. Bạn có thể không thực hiện tất cả các bước ở trên nhưng không thể không đánh son. Sơn môi sẽ giúp bạn trông rạng rỡ, tươi trẻ và tự tin hơn nhiều. 
 
Xem thêm:
 
Trên đây là những bước trang điểm dành cho người mới bắt đầu, hy vọng qua bài viết các bạn sẽ áp dụng được các bước và đẹp hơn mỗi ngày. 
 
← Bài trước Bài sau →