Nên dùng toner trước hay sau nước hoa hồng?

Nên dùng toner trước hay sau nước hoa hồng?

Toner hay nước hoa hồng đều là những sản phẩm skincare giúp làm sạch da và đem lại một làn da khỏe mạnh. Nhiều bạn gái vẫn thắc mắc không biết nên dùng toner trước hay sau nước hoa hồng. Hãy cùng Purebeauty đi tìm câu trả lời cho việc sử dụng toner và nước hoa hồng ngay thôi!

Nước hoa hồng là gì?

Nuoc hoa hong

Đây là sản phẩm chiết xuất của hoa hồng tự nhiên, kết hợp với cồn, một số khoáng chất khác. Nước hoa hồng có công dụng chủ yếu là để:

  • Loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn, giúp làm sạch sâu làn da của bạn.
  • Như một loại chất tẩy tế bào chết nhẹ tự nhiên, giúp da khỏe mạnh.
  • Se khít lỗ chân lông và làm dịu làn da. Cũng như dưỡng ẩm nhẹ nếu được kết hợp với kem dưỡng, tinh chất.

Toner là gì?

toner la gi

Toner là một loại dung dịch được chiết xuất từ hoa hồng, trà xanh hoặc thảo mộc. Nó hoạt động như nước nhưng chứa nhiều oxy và hydro hơn. Có rất nhiều loại toner khác nhau, hoạt động thẩm thấu nhanh trên bề mặt da của bạn. Giúp da hấp thụ nước và cân bằng độ pH vô cùng hiệu quả. Ngoài ra toner còn có các tác dụng sau:

  • Se khít lỗ chân lông
  • Một số ít có khả năng tẩy tế bào chết nhẹ nhàng
  • Loại bỏ cặn trang điểm còn sót lại

Toner thường được sử dụng ngay sau bước rửa mặt. Vì thế thường được gọi là bước làm sạch cuối cùng. Tuy rất tốt nhưng toner không phải là bước chủ chốt trong chu trình chăm sóc da mặt. Do đó nó phát triển theo hình thức kết hợp với nhiều dưỡng chất khác. Ví dụ: retinoids, các chất chống oxy hóa hay tẩy da chết,…

Vậy nên dùng toner trước hay sau nước hoa hồng?

Sự khác biệt của toner với nước hoa hồng đó là:

  • Nước hoa hồng có trước và ít chức năng kết hợp hơn như toner.
  • Trước đây, nước hoa hồng là một loại mặt nạ dưỡng da se khít lỗ chân lông.
  • Toner mới xuất hiện gần đây có nhiều công dụng hơn chuyên biệt hơn.

Câu trả lời cho thắc mắc nên sử dụng nước hoa hồng trước hay sau toner là:

Có thể nói nước hoa hồng là một loại toner.  Bạn có thể dùng thay thế cho nhau để có thể không gây lãng phí.

nen dung toner truoc hay sau

Nếu như vẫn muốn dùng cùng lúc thì nên dùng toner trước hay nước hoa hồng trước? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào loại toner mà bạn sử dụng. Vì toner có nhiều loại với các công dụng khác nhau.

Áp dụng dựa trên quy tắc làm sạch trước dưỡng sau. Toner chuyên về làm sạch thì nên sử dụng trước sau đó là đến nước hoa hồng có công dụng làm sạch nhẹ và dưỡng ẩm cao hơn. Và áp dụng ngược lại với toner chuyên về thẩm thấu và phục hồi da. Nhưng để chăm sóc da đúng nhất bạn cần dùng toner đúng cách.

Tùy vào mong muốn và loại da của bạn có thể dùng toner hoặc nước hoa hồng. Nếu đơn thuần muốn se khít lỗ chân lông, mịn da và cung cấp ẩm dưỡng chất nhẹ nên chọn nước hoa hồng. Ngược lại nếu muốn tái tạo da, chống oxy hóa, làm sạch hãy chọn toner nhé!

Như vậy bài viết đã giúp các bạn trả lời câu hỏi nên dùng toner trước hay sau nước hoa hồng. Hãy sử dụng chúng cho hiệu quả và hợp lý với làn da của mình nhé!

← Bài trước Bài sau →