Nên chọn loại sữa rửa mặt cho da dầu mụn nào

Nên chọn loại sữa rửa mặt cho da dầu mụn nào

Chọn sữa rửa mặt cho da dầu mụn là vấn đề rất nhiều sự quan tâm của chị em sở hữu làn da này. Hiện nay trên thị trường có quá nhiều sản phẩm làm cho chị em cảm thấy phân vân và không biết chọn loại nào. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này, Purebeauty sẽ giúp các bạn lựa chọn sữa rửa mặt dễ dàng hơn.

Việc lựa chọn được sản phẩm sữa rửa mặt cho da dầu mụn phù hợp rất quan trọng. Vì vậy khi mua sữa rửa mặt dành cho da dầu mụn bạn cần quan tâm đến:

Lựa chọn thành phần sữa rửa mặt 

Khi lựa chọn sữa rửa mặt sử dụng cho da dầu mụn, chúng ta nên ưu tiên sản phẩm không chứa dầu. Theo đó, bạn nên chọn mua các loại có ghi chú oil-free và có thành phần như AHA, Glycerin và Hyaluronic,… Chúng kiểm soát tốt hơn tình trạng tiết dầu trên da của bạn.

Sua rua mat Anti da dau, da mun, da nhay cam

Sữa rửa mặt Anti da dầu, da mụn, da nhạy cảm

Đặc biệt cần tránh chọn những loại sữa rửa mặt giá rẻ có chứa các hợp chất gây hại như: Mineral oil/Petrolatum; Sodium Lauryl Sulfate (SLS); talcum powder; Parabens và Propylene glycol. Những thành phần này dễ gây kích ứng và các vấn đề lão hóa khác. Bên cạnh đó, chuyên gia cũng khuyến cáo chị em sở hữu làn da dầu nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da được chiết xuất từ tự nhiên.

Độ pH phù hợp cho da dầu 

Chọn sữa rửa mặt dành cho da dầu mụn có độ pH phù hợp sẽ giúp hạn chế tình trạng tiết bã nhờn. Đồng thời tăng sức đề kháng trước các tác động của vi khuẩn từ môi trường bên ngoài. Theo khuyến cáo của bác sĩ trong ngành, sữa rửa mặt lý tưởng cho da dầu nên có độ pH từ 4,5 đến 6,5. Nếu bạn chọn loại có độ pH cao hơn thì sẽ khiến bề mặt da bị khô, từ đó lại càng kích thích tiết dầu trên da.

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Đây cũng là một trong các tiêu chí rất cần được quan tâm khi bạn chọn mua sữa rửa mặt cho da dầu mụn. Bởi khi chúng ta chọn mua sản phẩm của các thương hiệu lớn và uy tín sẽ yên tâm hơn rất nhiều. Tuyệt đối tránh xa các sản phẩm được quảng cáo tràn lan trên mạng nhưng không rõ thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ. 

Dung sua rua mat phu hop giup lam sach và bao ve da

Dùng sữa rủa mặt phù hợp giúp làm sạch và bảo vệ da

Giá thành tương xứng với chất lượng

Giá thành chỉ là một trong những tiêu chí để bạn tham khảo khi chọn mua sữa rửa mặt cho da dầu mụn. Bởi một sản phẩm có giá thành cao chưa chắc đã phù hợp với làn da của bạn và ngược lại. Tuy nhiên, nếu chúng ta vì tiếc tiền mà mua sữa rửa mặt giá rẻ bán tràn lan trên thị trường, không rõ nguồn gốc thì rất dễ gây hại cho da. Vì vậy, một sản phẩm chính hãng với thành phần tối ưu và mức giá phù hợp là vấn đề bạn nên quan tâm.

Như vậy, với những tiêu chí trên hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình sữa rửa mặt cho da dầu mụn phù hợp nhất. Hãy lắng nghe làn da của mình và điều chỉnh khi cần thiết.

← Bài trước Bài sau →