Nên bôi kem chống nắng trước hay sau phấn phủ?

Nên bôi kem chống nắng trước hay sau phấn phủ?

Kem chống nắng và phấn phủ đều là hai loại mỹ phẩm mà chị em luôn mang theo bên mình. Kem chống nắng giúp bảo vệ da trước tác nhân ngoại cảnh còn phấn phủ giúp tạo một lớp nền hoàn hảo và giữ lớp trang điểm bền màu. Vậy bạn đã biết nên bôi kem chống nắng trước hay sau phấn phủ chưa? Hãy cùng Purebeauty tìm hiểu cách sử dụng kem chống nắng và phấn phủ ngay thôi.

Nên bôi kem chống nắng trước hay sau phấn phủ

Kem chong nang la my pham khong the thieu cua chi em

Kem chống nắng là mỹ phẩm không thể thiếu của chị em

Có thể nói rằng nếu bạn có một quy trình chăm sóc da đặc biệt mà da không được bảo vệ trước tác động ánh nắng mặt trời thì coi như vô nghĩa. Vì vậy kem chống nắng có vai trò rất quan trọng không thể thiếu trong việc chăm sóc da hàng ngày. Nó có vai trò ngăn ngừa tác hại của tia UV với làn da, ngăn ngừa lão hóa. Nên việc apply tốt nhất là sau khi bạn đã sử dụng kem dưỡng để đem lại hiệu quả bảo vệ da cao nhất. 

Còn tác dụng của phấn phủ là tạo lớp nền trang điểm trở nên hoàn hảo và đều màu. Ngoài ra, phấn phủ có tác dụng giữ lớp trang điểm được bền màu hơn khi các nàng hoạt động một ngày dài. Vì vậy phấn phủ sẽ được sử dụng sau khi dưỡng da và trang điểm các bước.

Như vậy câu hỏi nên bôi kem chống nắng trước hay sau phấn phủ đã được giải đáp. Kem chống nắng sẽ nằm ở cuối quy trình skincare nhưng sẽ đứng trước bước trang điểm. Vfa phấn phủ sẽ được sử dụng cuối sau khi trang điểm để giữ lớp trang điểm được bền hơn.

Lưu ý khi sử dụng kem chống nắng và phấn phủ

Phan phu danh sau khi trang diem

Kem chống nắngphấn phủ đều là những sản phẩm làm đẹp, dưỡng da hiệu quả, cần thiết. Sau khi đã biết nên bôi kem chống nắng trước hay sau phấn phủ thì bạn cũng nên biết một số lưu ý sau.

Quá trình sử dụng cần phải tuân theo quy trình để hạn chế những tác hại tới da. Một số lưu ý mà bạn gái cần nhớ: Đối với kem chống nắng thì không nên thoa tại các vị trí da mắt, miệng… Bởi các vị trí này rất nhạy cảm, dễ gây kích ứng, tổn hại đến da. 

Sau khoảng từ 3-4h nên thoa lại kem chống nắng để đảm bảo hiệu quả chống nắng, bảo vệ cho làn da. Kết hợp sử dụng các biện pháp chống nắng như: mũ, áo chống nắng khi ra đường một cách tối ưu.

Kem chống nắng các bạn gái nên thoa trước trên da khoảng 20-30 phút để các dưỡng chất thấm vào da nhanh chóng. Không nên đi ngoài ngay khi vừa thoa kem xong, vì lúc này da chưa nhận được bảo vệ hoàn hảo và dưỡng chất chưa thấm vào làn da tuyệt đối.

Bài viết này đã giúp các bạn trả lời câu hỏi nên bôi kem chống nắng trước hay sau phấn phủ. Hãy thực hiện đúng các bước để có làn da khỏe mạnh và xinh đẹp mỗi ngày nhé các nàng.

← Bài trước Bài sau →