Có nên sử dụng kem dưỡng da hàng ngày hay không?

Có nên sử dụng kem dưỡng da hàng ngày hay không?

Nhiều chị em băn khoăn không biết có nên sử dụng kem dưỡng da hàng ngày hay không? Nếu bạn đang thắc mắc thì hãy để Pure Beauty tìm hiểu lý do qua bài viết này. 

Tầm quan trọng của dưỡng da với phụ nữ

Ngày nay, làn da chúng ta phải tiếp xúc với nhiều khói bụi ô nhiễm, tia cực tím độc hại và mỹ phẩm trang điểm. Nếu không có phương pháp chăm sóc da phù hợp thì da sẽ nhanh chóng xuất hiện lão hóa, nếp nhăn, tàn nhan. Để sở hữu làn da khỏe đẹp, tươi trẻ thì bạn cần sử dụng các sản phẩm dưỡng da, nhất là kem dưỡng da. 
Chăm sóc da toàn diện, bạn cần đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước chăm sóc da cơ bản như tẩy trang, sữa rửa mặt, đắp mặt nạ, kem dưỡng, tinh chất,...
 

có nên sử dụng kem dưỡng da hàng ngày không

Tầm quan trọng của kem dưỡng da với phụ nữ

Nên sử dụng kem dưỡng da ban ngày hay ban đêm?

Tối ưu quá trình chăm sóc thì kem dưỡng da được chia làm 2 loại là kem dưỡng ban đêm và kem dưỡng ban ngày. 

Kem dưỡng ban ngày

Mỗi loại kem thì có thành phần và công dụng phù hợp với khoảng thời gian riêng. 
Ban ngày, da phải tiếp xúc với nhiều tác nhân bên ngoài như khói bụi, tia cực tím do đó, kem dưỡng ban ngày cần được sản xuất với những thành phần có thể bảo vệ da. Thường thì  sử dụng kem dưỡng da vthường có các chỉ số SPS 50 + trở lên, có khả năng che phủ như một lớp trang điểm.
Tác dụng 
- Kiểm soát dầu nhờn, cung cấp độ ẩm cho da mặt
- Tránh gây khô da, giúp da căng mọng
- Có thành phần chống nắng hiệu quả
- Bổ sung các chất dinh dưỡng tránh mất nước ở lớp biểu bì
 
 KEM SÂM SOOSUL (60g)

Kem dưỡng ban đêm

Kem dưỡng ẩm ban đêm có xu hướng chứa các thành phần phục hồi da sau một ngày bận rộn. Thời điểm này, da dễ dàng tiếp nhận các chất dinh dưỡng một cách dễ dàng và nhanh chóng. 
Để chăm sóc da chuyên sóc hơn, sử dụng kem dưỡng da ban đêm chứa nhiều dưỡng chất hơn so với kem dưỡng ban ngày. Sản phẩm không có khả năng chống nắng, trang điểm mà thành phần đặc trị hơn. 
Như vậy, khi đã hiểu về bản chất của 2 loại kem dưỡng thì cả 2 sản phẩm đều tốt. Bạn nên sử dụng cả kem dưỡng ban ngày và kem dưỡng ban đêm để chăm sóc da được tốt hơn. 
Tác dụng
- Chứa các thành chống lại các dấu hiệu lão hóa, ngăn ngừa các nếp nhăn, đen sạm
- Bổ sung các chất dinh dưỡng nuôi dưỡng làn da tận sâu bên trong
- Kem dưỡng ban đêm kích thích và tái tạo các tế bào của làn da
 
Xem thêm:
 
Trên đây là những chia sẻ về việc có nên sử dụng kem dưỡng da hằng ngày hay không? Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ chọn được sản phẩm phù hợp để có một làn da hoàn hảo. 
 
← Bài trước Bài sau →