Cách sử dụng sữa rửa mặt hiệu quả tốt cho da

Cách sử dụng sữa rửa mặt hiệu quả tốt cho da

Sử dụng sữa rửa mặt là bước vô cùng quan trọng để loại bỏ bụi bẩn và làm sạch sâu cho da. Một làn da sạch thoáng khi sẽ là điều kiện cho một quy trình chăm sóc da hiệu quả. Đồng thời tạo điều kiện cho các dưỡng chất chăm sóc da nhanh chóng hấp thụ, làn da khỏe đẹp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng sữa rửa mặt hiệu quả và đúng cách. Vậy thì Purebeauty sẽ giúp các bạn sử dụng sữa rửa mặt để có một làn da khỏe.

Cách sử dụng sữa rửa mặt 

Sau đây sẽ là lần lượt các bước sử dụng sữa rửa mặt sạch sâu và hiệu quả.

huong dan rua mat dung cach

Bước 1: Làm ướt da mặt bằng nước

Đừng quên vệ sinh tay sạch sẽ trước khi rửa mặt nhé. Tay sạch nhằm ngăn ngừa vi khuẩn gây hại đến làn da. Sau đó, dùng nước sạch làm ướt lên da mặt. Bước này giúp các lỗ chân lông trên bề mặt da nở ra. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho nước và sữa rửa mặt đi sâu vào trong để làm sạch.

Bước 2: Lấy sữa rửa mặt ra tay và tạo bọt với nước

Lấy một lượng sữa rửa mặt bằng hạt đậu vào giữa lòng bàn tay. Nhẹ nhàng xoa đều để tạo bọt. Bọt càng mịn khả năng đi sâu vào lỗ chân lông để hút chất bẩn ra bên ngoài càng cao. Lớp bọt mịn cũng làm giảm độ ma sát với da, giảm thiểu khả năng kích ứng cho làn da nhạy cảm.

Bước 3: Thoa phần bọt vừa tạo mịn lên mặt

Đây là bước tiếp theo trong cách sử dụng sữa rửa mặt hiệu quả. Khi tạo bọt xong, bạn lấy phần bọt đó thoa đều khắp mặt, kết hợp massage nhẹ nhàng theo chiều xuôi từ dưới lên trên; giúp chất bẩn dễ dàng cuốn theo ra ngoài. Tốt nhất, bạn chỉ nên thực hiện trong vòng 20 đến 30 giây. Có thể dừng lại lâu hơn ở vùng chữ T và tránh dùng lực quá mạnh.

Bước 4: Rửa mặt sạch lại với nước sạch và thấm khô bằng khăn mềm

Cuối cùng, bạn dùng nước lạnh rửa lại toàn bộ khuôn mặt của mình. Chú ý cả vùng rìa tóc và đảm bảo làn da không còn sót bọt sữa rửa mặt. Lấy khăn mềm sạch hoặc miếng bông tẩy thấm khô nước.

Dung khan sach lau mat

Một số sai lầm khi sử dụng sữa rửa mặt

Với cách sử dụng sữa rửa mặt trên giúp các bạn chăm sóc làn da hiệu quả. Tuy nhiên vẫn có nhiều chị em mắc một số sai lầm trong quá tình rửa mặt sau:

Sử dụng sữa rửa mặt trực tiếp với da khô

Không sử dụng sữa rửa mặt trực tiếp trên nền da khô. Vì lỗ chân lông trên bề mặt da không đủ ẩm để giãn nở, sữa rửa mặt không thể len sâu vào trong để làm sạch. Điều này gián tiếp làm giảm tác dụng của sữa rửa mặt.

Không vệ sinh tay trước khi sử dụng sữa rửa mặt

Một số trường hợp các bạn thường cho trực tiếp dùng tay rửa mặt mà không vệ sinh tay trước. Đây là một trong những sai lầm tai hại vì vi khuẩn ở tay có thể xâm nhập vào da mặt gây nên mụn. 

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt quá lâu

Nhiều người cho rằng, rửa mặt càng lâu sẽ càng sạch và tốt. Nhưng thực tế thì da mặt là bộ phận khá nhạy cảm và mỏng manh. Trong trường hợp dùng sữa rửa mặt quá lâu trên da sẽ chỉ làm da bị kích ứng và tổn thương nghiêm trọng. Để phát huy tối đa tác dụng, bạn nên rửa mặt từ 30 giây đến 60 giây.

Như vậy trên đây là cách sử dụng sữa rửa mặt hiệu quả tốt cho da. Hy vọng các bạn thực hiện các bước trên hiệu quả để có một làn da khỏe mạnh và sạch thoáng.

← Bài trước Bài sau →