Cách bảo quản nước hoa hồng sử dụng lâu dài không bị hỏng

Cách bảo quản nước hoa hồng sử dụng lâu dài không bị hỏng

Nước hoa hồng có tác dụng cân bằng độ pH và se khít lỗ chân lông cho da vô cùng hữu hiệu. Tuy nhiên các bạn đã biết cách bảo quản nước hoa hồng đúng cách để sử dụng lâu dài chưa? Hãy cùng Purebeauty tìm hiểu cách bảo quản sản phẩm dưỡng da này nhé!

Có nên cho nước hoa hồng vào trong tủ lạnh không?

Nước hoa hồng là một sản phẩm chăm sóc da không thể thiếu trong quy trình dưỡng da. Nó giúp cân bằng độ pH trên da, se khít lỗ chân lông, quan trọng nhất là làm sâu sạch bụi bẩn và tạp chất trên da.

Nuoc hoa hong tro thu dac luc cham soc da

Nước hoa hồng- một trợ thủ đắc lực chăm sóc da

Nước hoa hồng nên sử dụng 2 lần/ngày sau khi rửa mặt. Các chị em hiện nay hay truyền tai nhau cách bảo quản nước hoa hồng trong tủ lạnh để an toàn nhất. Liệu có nên cho sản phẩm này vào trong tủ lạnh hay không?

Nước hoa hồng chắc chắn cần được bảo quản ở nơi thoáng mát, có nhiệt độ thấp, tránh nơi có nhiệt độ cao. Bạn có thể để nước hoa hồng trong tủ lạnh để bảo quản nếu dùng trong thời gian dài. Nhưng chỉ nên đặt nước hoa hồng trong ngăn mát của tủ lạnh. Bạn có thể đặt ở chỗ đựng các loại chai nước ngọt, tránh để nước hoa hồng vào tủ đá. Nước hoa hồng để vào trong tủ đá sẽ giữ được lâu hơn. Để nước hoa hồng có thể sử dụng được lâu hơn và có hiệu quả, bạn nên tham khảo các cách bảo quản nước hoa hồng trong tủ lạnh được tốt nhất.

Cách bảo quản nước hoa hồng trong tủ lạnh

Bao quan my pham vao ngan rieng trong tu lanh

Bảo quản mỹ phẩm vào ngăn riêng trong tủ lạnh

Có rất nhiều cách giúp bạn có thể bảo quản nước hoa hồng để giữ được chất lượng. Các loại nước hoa hồng tự làm không chất bảo quản sẽ nhanh hỏng hơn các sản phẩm được mua ngoài hàng. Vì vậy tốt nhất bạn nên để nước hoa hồng vào trong tủ lạnh để có thể dùng được lâu hơn.

Khi bảo quản nước hoa hồng, bạn nên đặt vào 1 ngăn riêng cùng các loại mỹ phẩm khác. Hoặc ngăn có nắp đóng tránh sản phẩm bị ám mùi thực phẩm được đặt trong tủ lạnh. Các loại vi khuẩn từ thức ăn sẽ xâm nhập vào mỹ phẩm khiến sản phẩm dễ bị hỏng hơn.Để an toàn nhất, bạn nên mua 1 chiếc túi nilon có khóa zip để bọc sản phẩm cẩn thận.

Trước khi cất vào tủ lạnh, bạn nên chia chúng thành các chai nhỏ. Chứ không nên để cả chai lớn trong tủ lạnh. Vì mỗi lần mở nắp ra dùng, nước hoa hồng sẽ bị bay mùi và giảm chất lượng của nó. Chai nhỏ còn vô cùng tiện lợi cho bạn mang đi khi cần thiết.

Bạn gái hãy lưu ý không nên để nước hoa hồng trong nhà tắm. Độ ẩm trong nhà tắm thường cao hơn bình thường dễ làm thay đổi mùi cũng như chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, nếu để nước hoa hồng ở nơi có nhiệt độ cao, sản phẩm này sẽ dễ hỏng.

Trên đây là cách bảo quản nước hoa hồng để có thể sử dụng lâu dài không bị hỏng  đạt hiệu quả tốt với làn da. Các bạn gái hãy nhớ ghi lại để có thể bảo quản sản phẩm của mình lâu dài nhé.

← Bài trước Bài sau →