Bôi kem chống nắng càng nhiều càng tốt có đúng không?

Bôi kem chống nắng càng nhiều càng tốt có đúng không?

Nhiều bạn sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da tuy nhiên da vẫn bị sạm, thậm chí nám. Vậy việc bôi kem chống nắng càng nhiều càng tốt có đúng không? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để xem việc bạn bôi kem chống nắng có đúng hay chưa nhé!

Tác hại của việc bôi kem chống nắng không đúng liều lượng

Dung kem chong nang it khong du bao ve da

Dùng kem chống nắng ít không đủ bảo vệ da

Việc sử dụng kem chống nắng quá ít hoặc quá nhiều đều gây ra những ảnh hướng không tốt đến làn da của bạn. Nếu bạn bôi quá ít kem chống nắng thì lớp màng bao phủ bên ngoài sẽ không đủ khả năng bảo vệ da. Khiến cho da trở nên nhăn nheo, đen sạm và đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Còn bôi kem chống nắng càng nhiều càng tốt có đúng không? Câu trả lời là không vì lớp kem quá dày sẽ gây bí bách , bịt kín lỗ chân lông. Từ đó gây ra các hiện tượng mọc mụn, lỗ chân lông to, da đổ dầu và xỉn màu.

Bạn nên bôi kem chống nắng bao nhiêu là đủ?

Bôi kem chống nắng càng nhiều càng tốt là một quan niệm không hề đúng. Vậy bạn nên bôi kem chống nắng với lượng bao nhiêu là đủ. Khi chọn mua kem chống nắng, thông thường các bạn sẽ nhìn vào chỉ số chống nắng được ghi bên ngoài sản phẩm. Và sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao thì hiệu quả chống nắng càng tốt. Tuy nhiên hầu hết các bạn không biết rằng, chỉ số chống nắng bao gồm: SPF, PA, PPD sẽ phát huy đúng hiệu quả chỉ khi liều lượng bôi vừa đủ. Tức là bạn không dùng ít quá hoặc dùng nhiều quá lượng kem chống nắng.

Su dung luong kem chong nang vua du de bao ve da hieu qua

Sử dụng lượng kem chống nắng vừa đủ để bảo vệ da hiệu quả

Liều lượng sử dụng kem chống nắng dạng bôi

Lượng sử dụng kem chống nắng chuẩn nhất là 2 miligam tương đương với 1cm2 da. Đây chính là liều lượng bôi kem chống nắng được các chuyên gia da liễu khuyên dùng. Vì vậy, thông thường khi bôi kem chống nắng toàn bộ khuôn mặt bạn sẽ dùng từ 1-2 gram. Còn bôi cho toàn bộ cơ thể là khoảng 25-30 gram.

Ngoài ra với lượng kem bôi này sẽ bôi cả vùng tai, cổ, nhân trung để làn da đều màu. Cách đơn giản hơn giúp ước lượng được lượng kem chống nắng bằng cách sử dụng thìa cà phê. 1-2 gram kem chống nắng dùng cho mặt sẽ rơi vào khoảng 1/3 tới 1/4 thìa cà phê. Còn để sử dụng lượng kem chống nắng toàn thân 25-30 gram sẽ khoảng 1 chén rượu nhỏ.

Một cách khác để đong liều lượng bôi kem bôi toàn thân là bóp kem trải đều 3 đốt tay của ngón trỏ.

Luong kem chong nang can boi

Liều lượng chuẩn sử dụng kem chống nắng dạng xịt

Liều lượng sử dụng kem chống nắng chuẩn dạng xịt là xịt qua xịt lại 4 lần. Để thành 4 lớp kem trải đều lên bề mặt da.

Như vậy Purebeauty đã giúp các bạn trả lời thắc mắc bôi kem chống nắng càng nhiều càng tốt có đúng không. Việc bôi đúng liều lượng là cần thiết và quan trọng để đem lại hiệu quả tốt nhất.

← Bài trước Bài sau →